Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

EBAY: ĐANG CÂN NHẮC CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG BITCOIN

0 514

EBay, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang cân nhắc chấp nhận Bitcoin làm đơn vị thanh toán.

Mới đây, Phó chủ tịch của Ebay Americas – Scott Culter – cho biết ban lãnh đạo của công ty này đang nghiêm túc thảo luận về việc sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mật mã.

“Đây là một xu hướng và tất cả mọi người đều đang nói về nó, nhưng buồn thay, tại Ebay chúng tôi vẫn chưa chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Và chúng tôi đang rất nghiêm túc thảo luận về việc có nên thêm hình thức thanh toán bằng các loại tiền mật mã hay không,”

Culter cho biết Ebay vốn đã là nơi cung cấp các thiết bị đào Bitcoin. Và mặc dù hiện nay Ebay chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng việc một trang thương mại điện tử lớn của thế giới cân nhắc cũng đã là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường.

Tiền mật mã – cơ hội bước vào thị trường chính ngạch

Tuần trước, Coinbase app – app của một trong những sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất thế giới đã trở thành ứng dụng di động phổ biến nhất tại Apple App Store. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà bán lẻ đang dần tiến vào thị trường tiền mật mã nói chung và Bitcoin nói riêng. Tốc độ nhanh đến nỗi mà Coinbase đã phải trải qua khá nhiều lần sập do bị quá tải.

Một trong những yếu tố thúc đẩy việc các nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán chính là sự ra mắt của hợp đồng Bitcoin tương lai. Tuần này CBOE đã ra mắt nền tảng giao dịch Bitcoin tương lai, tuần tới sẽ đến lượt  CME – sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới. Việc Bitcoin lên sàn phái sinh, mua bán hợp đồng tương lai sẽ giúp các nhà bán lẻ chủ động với giá mua và bán Bitcoin hơn, thuận tiện cho việc xem nó là phương tiện thanh toán.

Động thái tiếp theo được dự đoán sẽ là việc các doanh nghiệp bình thường chấp nhận tiền mật mã để thanh toán cho các loại hàng hóa và dịch vụ của họ. Trên thực tế, đã có một số công ty bán lẻ nổi tiểng như Overstock và Newegg đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm, tuy nhiên vẫn chưa có một trang thương mại bán lẻ nổi tiếng nào như Alibaba, Amazon hay Ebay chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Chi phí giao dịch quá cao của Bitcoin cũng là một nguyên nhân khiến nhiều hãng e ngại nhận nó làm phương tiện thanh toán. Ví dụ như hãng phân phối đồ chơi Steam đã phải ngừng nhận Bitcoin để thanh toán vì chính lý do này. Giải pháp được đưa ra cho thị trường là sử dụng những đồng coin khác như ETH, Bitcoin Cash, Litecoin để thực hiện các giao dịch nhỏ, còn Bitcoin thì dùng cho các giao dịch có số lượng lớn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.