Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

REVIEW SÀN GIAO DỊCH BINANCE – TRUNG QUỐC

0 819

Binance – một sàn giao dịch tiền mật mã tại Trung Quốc, được thành lập bởi Changpeng Zhao. Chỉ trong 3 tháng đầu tiên, Binance có hơn 7 triệu lượt truy cập trên trang web của sàn. Binance đang trở nên phổ biến hơn nhờ vào các ưu đãi ấn tượng cho các loại tiền và phí giao dịch thì cực thấp.

Các thông tin chính

Thông tin Binance
Loại website Sàn giao dịch tiền mật mã
Mobile app
Địa chỉ công ty Shibuya-ku, Tokyo
Thành lập 2017
Phương thức gửi tiền Tiền kỹ thuật số
Phương thức rút tiền Tiền kỹ thuật số
Các loại tiền thích hợp Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và hơn 45 đồng tiền khác
Mức độ tin cậy Cao
Bảo mật Trung bình
Phí Cực kỳ thấp
Chăm sóc khách hàng Tốt
Website   https://www.binance.com/

 

 

Binance hoạt động như thế nào?

Có hai lựa chọn cho các giao dịch trên Binance: Cơ bản và Nâng cao. Bài viết sẽ đề cập đến cả hai chế độ xem trên trang. Tuy nhiên, giữa cơ bản và nâng cao không mấy khác biệt, mọi thông tin trên trang rất chi tiết cho nhà đầu tư, dù chỉ là người mới bắt đầu.

Phần chính của trang có các biểu đồ và đồ thị, trong đó bao gồm danh sách các đơn đặt hàng, biểu đồ nến (một loại biểu đồ của Nhật, thể hiện biến động giá của tiền điện tử), đồng thời có cả lịch sử giao dịch.

Để bắt đầu giao dịch, bạn phải tạo 1 tài khoản cho mình, sau đó bắt đầu Fund tài khoản đó bằng loại tiền mật mã mà bạn muốn. Sàn giao dịch này không hỗ trợ trao đổi tiền tệ với các loại tiền mật mã, mà chỉ hỗ trợ giao dịch bằng các loại tiền mật mã khác như Bitcoin, Ethereum và USTD. Click vào mục Funds, chọn  “Deposits Withdrawals” . Trong trang Deposits Withdrawals, chọn loại tiền mà bạn muốn để Fund tài khoản của mình.

Sau khi đã Fund tài khoản của mình xong, bạn đã có thể tiến hành đầu tư. Trở lại trang chủ, click vào mục Basic và sau đó chọn Tab Exchange là bạn đã có thể tiến hành giao dịch.

Phí giao dịch

Điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất có lẽ là vấn đề  về phí. Lệ phí hiện tại trên Binance là 0.1% trên mỗi giao dịch. Đây là mức phí thấp nhất. Ngạc nhiên hơn, nếu bạn giao dịch BNB (Binance Coin – đồng tiền riêng Binance) sẽ được giảm 50% phí giao dịch –  phí lúc này là 0,05%. Ngoài ra, sàn Binance còn miễn phí cho các tài khoản nạp tiền vào (Deposit), còn khi rút (Withdrawal) sẽ được tính mức phí cực thấp (tuỳ theo từng loại tiền).

Các loại tiền mật mã nào được sử dụng trên Binance?

Phố biến nhất trên Binance là: Bitcoin, Ethereum, and Tether. Ngoài ra, còn một số loại khác như: Ark, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Dash, Ethereum Classic, Litecoin, OmiseGo, cùng hơn 36 đồng tiền khác.

Giới hạn của Binance

Giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền mật mã khác, người dùng chỉ có thể nạp các loại tiền mật mã mà Bnance quy định. Các loại tiền tệ thông thường như USD, hay các hình thức thanh toán qua Paypal, Master Card, Visa, không thực hiện được.

Số tiền gửi vào không giới hạn, cũng không có lệ phí. Số tiền được rút ra mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào cấp độ nhận diện của người gửi. Ở cấp độ 1, người gửi có thể rút tối đa 2 BTC (Bitcoin) mỗi ngày. Ở mức này, người gửi có thể rút mà không cần bất kỳ hình thức nhận diện nào.  Ở cấp độ 2, người gửi cần có xác minh Google Authenticator. Đây là hình thức Xác minh 2 bước bằng cách sử dụng tin nhắn văn bản SMS hoặc Cuộc gọi thoại  đên người dùng. Ngoài ra, có thể tải ứng dụng Google Authenticator để nhận mã bảo mật.

Người dùng sẽ phải cung cấp thêm các thông tin như: Họ tên, giới tính, số và ảnh hộ chiếu, kèm theo ảnh selfie với hộ chiếu của mình. Với xác minh cấp 2, người dùng sẽ được thu hồi hớn 100 BTC.

Binance có đáng tin cậy?

Tháng 7 vừa qua, Binance đã huy động được khoảng 15 triệu USD cho ICO và có hơn 20.000 người dùng đăng ký. Sau đó 2 tháng, Binance đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap về các sàn có tổng khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24h.

Binance hứa hẹn mang đến một chế độ bảo mật tốt và một môi trường đầu tư thân thiện với người dùng. Hiệu suất xử lý giao dịch của sàn này khá cao. Binance có thể xử lý hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi ngày.

Bảo mật quỹ của người dùng được thực hiện thông qua Google Authenticator, một cách chi tiết và chặt chẽ. Hạn chế được tình trạng lỗi bảo mật cho các nhà đầu tư.

Mặt khác, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tiền mật mã.  Ông là Trưởng phòng Phát triển tại Blockchain, đồng sáng lập và là CTO  (Chief Technology Officer) của OKCoin, và là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của BijieTech trước khi tạo ra Binance. Điều này chứng tỏ, Binance có một đội ngũ “không phải dạng vừa”.

Hỗ trợ khách hàng còn hạn chế

Bảng câu hỏi thường gặp ở Binance chưa đủ đa dạng đề đáp ứng hết nhu cầu của người dùng về nền tảng giao dịch. Thêm vào đó, trang web được dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh, vẫn còn một vài lỗi ngữ pháp trong phần hỗ trợ.

Kết luận

Binance là một sàn vừa mới thành lập cách đây không lâu, vẫn còn một vài điểm hạn chế. Thế nhưng, với mức độ được ưa chuộng hiện nay, Binance có thể là đối thủ của Bittrex. Binance mang trên mình nhiều ưu điểm: An toàn và ổn định, tính thanh khoản và hiệu suất cao, đặc biệt là chi phí cực thấp. Với một nền tảng được triển khai rộng rãi, hỗ trợ đã thiết bị, đa ngôn ngữ,… Binance có một tiềm năng phát triển lớn. Đây sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người dùng.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.