Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

THỊ TRƯỜNG GIẢM ĐIỂM: NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG NÊN QUÁ HOANG MANG

0 783

Thị trường tiền mật mã vẫn chưa sẵn sàng cho một đợt tăng giá khả quan. Ngược lại dấu hiệu giảm trong ngắn hạn vẫn khá rõ rệt. Tuy nhiên, nhà đầu tư không lên quá lo lắng.

Thâng 11 năm 2017, Bitcoin khiến cả thị trường shock khi đạt tới mốc giá 20.000 USD. Tuy nhiên, cũng không lâu sau đó đồng tiền nay băt đầu quay đầu. Kể từ đó tới nay, Bitcoin tiếp tục giao dịch trong mốc giá 8.000 USD – 12.000 USD. Điều đáng nói, ở thời kỳ đỉnh cao của mình Bitcoin đã thu hút được không ít nhà đầu tư mới. Vậy nên, sau khi đồng coin này chưa thể phục hồi về mốc giá cũ đã có không ít nhà đâì tư từ bỏ cuộc chơi, và cho rằng đồng coin này sẽ chết, kéo theo những đồng tiền khác trên thị trường.

Tuy nhiên, những biến động gia này vẫn không hề làm những nhà đầu tư lâu năm lo lắng. Một số người nhận định rằng biến động gia của bitcoin hiện tại vẫn đang rất tích cực. Còn nhớ hồi tháng 7 năm ngoái, khi Bitcoin giao dịch trong mức giá HƠN 2.000 USD, nhiều chuyên gia phân tích rằng đây là mức giá quá cao. Thì bây giờ, khi Bitcoin giao dịch ở mức giá 8.000 USD thì lị cho rằng đồng coin này có mức giá quá thấp.

Tuy nhiên thì cũng đang có một mối lo ngại cho rằng Bitcoin đang bị thao túng giá.

Thao túng giá

Gần đây, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Bộ đã tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm xem xét liệu trader có đang thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác hay không. Không có lửa thì sao có khói. Có thể nói thị trường tiền mật mã vẫn đang là một thị trường rất dễ bị làm giá  “Stock picker” Ronnie Moas tin rằng giá Bitcoin đang bị thao túng.

“Khi Bitcoin phá vỡ các mức dưới 9.000 USD, 8.000 USD rồi 7.000 USD, tôi khẳng định giá đã bị thao túng. Chính phủ đang bắt đầu giải quyết vấn đề này ngay bây giờ đấy”.

Moas tiếp tục giải thích việc thao túng thị trường Bitcoin dễ như “trở tay”, miễn là cá nhân hay nhóm nào đó có nhiều tiền:

“Nếu bạn có 2 tỷ USD, bạn muốn đầu tư vào tiền mật mã, bạn sẽ làm gì. Tất nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng muốn mua Bitcoin ở mức giá quá cao. Nên khi Bitcoin đang ở mốc cao, họ sẽ dump vào thị trường 20 triệu USD chẳng hạn, đẩy giá lên, thu hút những nhà đầu tư mới. Sau đó bắt đầu bán ra, lúc này thị trường sẽ thấy tín hiệu bán ra của bạn, các nhà đầu tư khác nháo nhào, giá coin hoàn toàn có thể giảm sâu, và lúc này bạn sẽ nhảy vào thị trường với một “khoảng đầu tư hời hơn cho số lượng coin mà bạn muốn sở hữu.”

Nhưng hãy cứ lạc quan và nhìn xa

Mọi người vẫn sợ rằng Bitcoin có thể giảm xuống tới 0, nhưng nỗi sợ đó đang tan biến, đặc biệt với sự áp dụng rộng rãi công nghệ Blockchain và tiền mã hóa bên ngoài khu vực tài chính và giao dịch. Amazon, Microsoft, toàn bộ hệ sinh thái ngân hàng và thậm chí một số chính phủ đều tỏ ra quan tâm đến việc áp dụng công nghệ này lâu dài.

Bitcoin thường có biến động giá cả khi có tin tức tốt, hiện tại thị trường bị tác động bởi nhiều tin tức không lạc quan, vậy nên có thể sau này, khi những tin tức tích cực hơn xuất hiện, thị trường sẽ có nhiều biến đổi tích cực.

Thị trường tiền mật mã mặc dù có sự suy giảm trên những đồng coin chính so với năm ngoái, nhưng tổng vốn hóa của thị trường đã tăng lên tới 330% so với năm ngoái. Đủ để thấu đây vẫn đang là một kênh đầu tư rất được quan tâm và rất tiềm năng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.