Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

EOS QUYẾT CHIẾN VỚI ETH – RA MẮT MAINNET, GỬI 200.000 ETH CHO BITFINEX

0 225

Mới đây, một bằng chứng đã cho thấy EOS đã đã gửi 200.000 ETH cho Bitfinex hiện được cung cấp bởi blockchain Ethereum.  Hiện ví ETH của EOS chỉ còn 1 triệu USD giá trị ETH trong thời gian hiện tại. Cũng chỉ còn rất gần nữa  EOS sẽ ra mắt phần mềm EOSIO 1.0 của Block.One, phần mềm đầu tiên với nhiều cập nhật mới cho sự phát triển của mạng EOS.Giờ đây, các doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng blockchain của riêng mình từ phần mềm EOSIO và có thể bắt đầu các fork theo ý muốn,cho phép tùy biến các token giữa nhiều tính năng hữu ích khác. EOS nuôi tham vọng cạnh tranh với ETH, bằng cách bán tháo một lượng lớn ETH.

EOS đã gửi 120 triệu USD ETH cho Bitfinex

EOS vốn là một dự án ICO, đã kết thúc đợt bán vào khoảng khoảng 23 giờ London, khoảng chiều muộn ở Mỹ và sáng sớm ở châu Á. Điều đáng nói là sau khi thu được hàng trăm triệu USD giá trị ETH, công ty đằng sau EOS, Block.one đã di chuyển hàng triệu USD ETH vào ví của sàn giao dịch Bitfinex.

Theo dữ liệu cho thấy, EOS đã chi 1,75 triệu ETH trong 30 ngày qua, tăng khoảng 1,3 triệu so với vài ngày trước.

EOS bán lượng tiền khổng lồ để cạnh tranh

Tại sao EOS lại bán khoản tiền khổng lồ như vậy? Nhiều ý kiến cho rằng EOS đang nuôi hy vọng cạnh tranh với Ethereum, hứa hẹn một nền tảng khá giống nhau, nhưng tin cậy hơn.

Bất kể năng lực của EOS có xứng đáng được so sánh với Ethereum hay không, họ vẫn đang tự vận hành thị trường như vậy.

Samuel Brooks, kiến trúc sư nền tảng blockchain hàng đầu của công ty khởi nghiệp năng lượng Enosi cho biết cuối cùng, Ethereum vẫn ưu việt hơn EOS về sự phát triển.

Brooks giải thích rằng đến một mức độ đáng kể, hầu hết các đồng tiền mã hóa vẫn được nắm giữ để đầu cơ, nghĩa là nhiều nhà đầu tư đổ xô đến các loại tiền khác nhau không phụ thuộc vào giá trị thực của chúng. Thật không may, điều này thường dẫn đến sự biến động dựa trên công nghệ nào được cho là “thời thượng nhất”.

“Trong khi EOS được cho là xử lý “nhanh hơn” Ethereum, cơ chế của nó về mặt kỹ thuật cũng kém an toàn hơn. Ethereum cũng đang phát triển các kỹ năng để mở rộng để xử lý “nhanh hơn” EOS trước cuối năm nay. Luôn có quy luật bù trừ giữa “niềm tin” và “diễn biến giá”. Chắc chắn sẽ có một chặng đường dài để đi đối với cả hai nền tảng này, nhưng các nhà phát triển với ứng dụng ở thế giới thực sẽ thận trọng khi ra mắt mã sản xuất trên EOS cho đến khi nó trưởng thành hơn”.

Đây là một bước tiến lớn cho dự án và hệ sinh thái, Charles Manning, CEO của XCHNG cho biết. Tuy nhiên EOS vẫn chưa chứng tỏ được khả năng mở rộng, về an ninh, độ tin cậy và sự chấp nhận trong thế giới thực.

“Còn chưa đầy một tuần cho đến ngày công bố Mainnet của EOS và hiện nay họ vẫn phải sửa một số lỗi lớn, theo thông tin của Oihoo 360 vào ngày 29/5/2018. Khi các mã đều được thực hiện đúng và việc áp dụng xảy ra, đây là một nền tảng cạnh tranh trực tiếp với các hợp đồng thông minh khác dựa vào blockchain”.

Đó là điều mọi người tin rằng EOS có thể khiến giá ETH giảm mạnh. Brooks không đồng ý:

“EOS không nên làm cho giá Ethereum giảm vì nó vẫn chưa trải qua nhiều thách thức để phát triển mà Ethereum đã vượt qua”.

Ethereum vẫn là Vua

Nhiều người đồng ý rằng Ethereum sẽ vẫn là vua của các loại hợp đồng thông minh trong một thời gian dài. Elliot Rothfield, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của WatermelonBlock tin rằng bất kỳ nhà đầu tư có kinh nghiệm nào cũng đồng ý, trong lĩnh vực có tính đầu cơ cao này, điều quan trọng là mua tin đồn, bán tin tức.

“Chúng tôi đã theo dõi tâm lý toàn cầu xung quanh EOS. Mặc dù vẫn khá tích cực hiện nay, nó thậm chí còn không đủ để cạnh tranh với 57 tỷ USD vốn hoá của Ethereum. EOS là một dự án tốt, nhưng tôi sẽ rất cảnh giác với việc bán tháo khi ra mắt mainnet. Đừng để bị mắc bẫy!”

Do đó, họ bán ra thị trường để làm lung lay niềm tin vào giá của Ethereum, nhưng nó bị phản tác dụng khi có một “lỗ hổng lịch sử” được tiết lộ.

Dù sao, những gì EOS đã làm vẫn khá thành công và nó cuối cùng cũng sắp đạt đến đỉnh cao của chính mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.