Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

CEO RIPPLE: BITCOIN SẼ KHÔNG TRỞ THÀNH TIỀN TỆ TOÀN CẦU

0 430

Brad Garlinghouse – CEO của Ripple –  mới đây đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không phải là giải pháp toàn diện về mặt tiền tệ toàn cầu.

Bitcoin luôn được hy vọng sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu,  là giải pháp cho những vấn đề mà tiền mặt đang vướng phải. Tuy nhiên CEO của Ripple – Brad Garlinghouse lại không nghĩ như vậy,

Bitcoin không phải là giải pháp toàn diện để cho mọi vấn đề như mọi người vẫn kỳ vọng, nó không phải là ‘thuốc chữa bách bệnh’. Thay vào đó, bạn đang nhìn thấy mỗi quyển sổ cái, mỗi loại blockchain khác nhau sẽ giải quyết các vấn đề khác nhau.

Hôm thứ ba, nhà đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak – đã nói rằng ông hy vọng Bitcoin có thể trở thành tiền tệ toàn cầu, một dự đoán trước đây đã được đưa ra bởi Giám đốc điều hành Square – Jack Dorsey.

Sau khi “hạ bệ” Bitcoin, Garlinghouse cũng chỉ ra rằng các giao dịch của XRP nhanh hơn hàng nghìn lần so với Bitcoin, đồng coin mà ông mô tả là “khá chậm”.

Bitcoin đúng là đồng tiền mật mã được giao dịch rộng rãi nhất, tuy nhiên tốc độ giao dịch của Bitcoin lại chậm hơn rất nhiều so với các đồng tiền khác. Tại thời điểm phỏng vấn, thời gian giao dịch trung bình của Bitcoin là 42 phút (theo dữ liệu Blockchain.info) trong khi Ripple chỉ mất khoảng 4 giây (theo trang web của Ripple).

Tốc độ giao dịch của Bitcoin là kết quả của việc sử dụng công nghệ blockchain chưa được mở rộng thành công để phục vụ cho số lượng người dùng rộng hơn. Trong khi các giao dịch của Ripple lại được thực hiện trên giao thức Ripple, chứ không phải trên một blockchain.

Ripple là đồng coin thành công trong dịch vụ thanh toán xuyên biên giới. Các tổ chức tài chính lớn thường sử dụng XRP như một ‘cầu nối’ để thực hiện các giao dịch lớn xuyên biên giới từ đồng tiền fiat sang đồng tiền khác chỉ trong vài giây.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn riêng với đài CNBC, Garlinghouse cho biết mối tương quan cao giữa giá của Bitcoin và XRP (nói đơn giản là sự ảnh hưởng của giá Bitcoin lên giá Ripple) có thể kết thúc khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra các trường hợp sử dụng độc lập cho các loại tiền tệ tương ứng.

Ông nói:

Tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy là sự tăng trưởng tổng thể của không gian này…

Leave A Reply

Your email address will not be published.