Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

ETHEREUM CẬP NHẬT BỘ MÃ MỚI – DẦN CHUYỂN SANG GIAO THỨC PROOF OF STAKE

0 495

Các nhà phát triển của Ethereum mới đây đã tiến hành chạy thử nghiệm phiên bản cải tiến của Ethereum.  Tiếp tục với con đường chuyển đổi giao thức của ETH từ Proof of Work sang giao thức Proof of Stake

Hồi tháng 4, Ethereum đã phát triển bản cập nhật, chuyển đổi sang mô hình đồng thuận Proof of Work (PoW), sang Proof of Stake (PoS). Cộng đồng Ethereum tiếp tục phát triển ý tưởng này bằng việc tiếp tục tung ra bản cập nhật mới, để dần dần chuyển hẳn sang giao thức mới như mong muốn.

Giao thức PoS có khá nhiều ưu điểm nổi trội so với giao thức PoW. Nếu sử dụng PoW, thợ đào cần tiêu hao rất nhiều năng lượng để đào coin. Thì PoS vượt trội hơn: Tiết kiệm năng lượng và tạo ra một mạng lưới an toàn hơn vì phí phải trả để tấn công trở nên đắt hơn: nếu một hacker muốn mua 51% tổng số tiền xu, thị trường phản ứng bằng cách tăng giá nhanh.

Theo đề xuất, các hợp đồng thông minh sẽ liên kết các thợ mỏ với một nhóm người tham gia mới được gọi là “người xác thực”.

Trong Proof of Stake, thợ mỏ luôn được sở hữu những đồng tiền họ tạo ra. Nếu Casper (giao thức đồng thuận PoS mới) được thực hiện, sẽ tạo ra một mỏ validator. Người dùng có thể tham gia mỏ này để được chọn làm thợ đào. Bạn sẽ được chọn sau một thời gian, không hề có chuyện ưu tiên ai trước. Đồng thời mỗi người được chọn vào mỏ sẽ được thưởng khoảng 2 đến 15%.

Ngoài ra, Buterin cho rằng sẽ có không áp đặt giới hạn về số lượng xác nhận hoạt động (hoặc thợ mỏ), nhưng sẽ tự động có điều chỉnh lãi tùy từng trường hợp.

Những thay đổi mới về mặt kỹ thuật của ETH còn cho phép các cá nhân đặt cược vào các giao dịch để đổi phần thưởng. Hợp đồng thông minh Ethereum sẽ được thiết kế để đẩy độ khó trong việc khai thác.

Theo thời gian khối hiện tại, quả bom độ khó dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trong khoảng hai năm, tại thời điểm đó phương pháp đồng thuận mới, proof-of-stake dự kiến ​​sẽ khởi động – và ethereum sẽ từ bỏ hoàn toàn lớp khai thác cũ của nó.

Tác giả của bản ghi chi tiết kỹ thuật Casper, Danny Ryan, cho biết:

“Tất cả các đối tác lớn đang nghiên cứu về việc triển khai mạng lưới mới”.

Đây sẽ là một cứu trợ cho nhiều người trong cộng đồng ethereum. Những người này đang chán nản bởi sự phát hành gần đây của máy đào coin chuyên dụng, thứ mà một số người tin rằng sẽ làm xáo trộn mạng lưới phân quyền của người dùng.

Ryan nói với CoinDesk:

“Proof-of-stake đã được đưa vào lộ trình từ ngày 12/4. Cộng đồng của chúng tôi rất vui mừng khi đạt được những bước đầu tiên với mô hình lai này và sẽ theo dõi đầy đủ việc triển khai proof-of-stake sau đó”.

Các chỉ trích với hợp đồng thông minh

Và có lý do để những người ủng hộ phần mềm cảm thấy tự tin trong cách tiếp cận hiện tại của họ.

Đương cử như việc những người ủng hộ cho rằng việc phát hành bộ mã như một hợp đồng thông minh đầu tiên làm giảm sự phức tạp của toàn bộ quá trình chuyển đổi sang proof-of-stake.

Ryan nói:

“Hợp đồng hoạt động như một hộp đen với nhiều chức năng và do đó làm giảm đáng kể độ phức tạp của bộ mã cần phải được nhân rộng trên các máy khách”.

Wei Tang, nhà phát triển của Parity, đã nói với CoinDesk:

“Nhóm nghiên cứu Casper thực sự cởi mở với những chỉ trích”.

Tang bổ sung rằng nhóm của ông đã chủ động giải quyết các vấn đề gặp phải và nói: “Tôi nghĩ nhóm nghiên cứu Casper, Geth, Parity và các đơn vị triển khai khác vẫn cần phải làm việc cùng nhau để thống nhất và cải thiện các thông số kỹ thuật”.

Như vậy, đã đến lúc các nhà nghiên cứu Casper và các nhà phát triển client phải hợp tác cùng nhau để hoàn thiện bộ mã.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.