Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

GIỚI ĐẦU TƯ LO NGẠI 1 CON CÁ MẬP ĐANG CHUẨN BỊ BÁN THÁO BITCOIN

0 1.365

Giới đầu tư tiền mật mã đang khá lo ngại, khi một con “cá mập” châu Á đang chuyển một lượng lớn coin lên sàn giao dịch Huobi, nhiều người tỏ ra nghi ngại rằng, con “cá mập” này đang chuẩn bị bán tháo Bitcoin. 

Con cá mập này là người sở hữu địa chỉ ví Bitcoin 1KAt6STtisWMMVo5XGdos9P7DBNNsFfjx7. Thông tin từ địa chỉ ví này cho thấy, nó đã tích lũy hơn 93.947 BTC – trị giá hơn 700 triệu USD chỉ trong vòng 2 tháng, từ 25 tháng 3 đến 27 tháng 5.

Chủ sở hữu ví này đã gửi 8.000 BTC vào sàn giao dịch Huobi. Điều này cho thấy, rất có thể một đợt bán tháo Bitcoin sẽ xảy ra trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, ngay cả khi đã bán tháo một số lượng lớn BTC, đây vẫn là một trong những địa chỉ ví Bitcoin giàu nhất thế giới, sánh cùng với địa chỉ ví Bitcoin của các sàn giao dịch lớn như: Bitfinex, Binance, Bittrex, Huobi  Bitstamp.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng về việc đây là địa chỉ ví Bitcoin của ai, nhiều người cho rằng tương tự như những cái tên được kể ra, chủ sở hữu của ví coin này cũng thuộc một sàn giao dịch nào đó. Tuy nhiên, các sàn giao dịch lớn thường không trữ Bitcoin trong ví nóng, mà trữ trong ví lạnh để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, chủ sở hữu của địa chỉ ví Bitcoin – con cá mập được nhắc đến trong bài cũng đã phát sinh giao dịch với những sàn giao dịch khác.

Dữ liệu từ WalletExplorer cho thấy một phần đáng kể số tiền có nguồn gốc từ sàn giao dịch Huobi – có trụ sở tại Singapore và nền tảng ví HaoBTC – tại Trung Quốc. Điều này cho thấy chủ sở hữu ví là người châu Á hoặc ít nhất sử dụng dịch vụ của một nhà môi giới tại châu Á.

Tuy nhiên, BABI Finance có trụ sở tại Trung Quốc đã phát hiện ra rằng hầu hết nguồn tiền xuất hiện từ giao dịch bán buôn trên các nền tảng OTC – over the counter. Người mua và người bán quy mô lớn thường sử dụng nền tảng OTC để giữ giao dịch bên ngoài thị trường và ngăn chúng có ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường toàn cầu, thường biến động dữ dội khi có các lệnh mua hoặc bán lớn xảy ra.

BABI trích dẫn một nguồn ẩn danh liên quan đến giao dịch OTC crypto, người đã cho rằng chiếc ví thuộc về một nhà môi giới ở Dubai được ủy quyền bởi một nhân vật bí ẩn – có thể là tổ chức tài chính nào đó. CCN đã không thể xác minh danh tính của nhân vật bí ẩn này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.