Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

WARREN BUFFETT TIẾP TỤC CHỈ TRÍNH BITCOIN

0 733

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Bugffett  cùng giám đốc điều hành của JP Morgan – Jamie Dimon  mới đây lại tiếp tục chỉ trích Bitcoin.

Hai tỷ phú của phố Wall là Warren Buffett và Jamie Dimon mới đây đã có cuộc gặp gỡ qua kênh CNBC, cả Dimond và Buffett đều công khai chỉ trích Bitcoin trong cuộc gặp gỡ này. 

Khi host của chương trình đặt câu hỏi, ai trong số 2 người ghét Bitcoin nhiều hơn, thì Buffett phát biểu rằng không rõ đôi phương có thể ghét hơn ông được không?

Warren Buffett đã đưa ra một vài lời chỉ trích nặng nề trong quá khứ, từng gọi bitcoin là “bong bóng”, và dự doán rằng tiền mật mã sẽ đi đến “kết thúc xấu”, đầu tư vào bitcoin cũng giống như cờ bạc và khét tiếng nhất gần đây là gọi Bitcoin là “thuốc chuột” vào hồi tháng Năm.

Đồng quan điểm với Buffett nhưng ngữ điệu nhẹ nhàng hơn, Dimond cho biết ông không muốn trở thành người phát ngôn cho Bitcoin, và khuyên mọi người hãy cẩn trọng.

Dimon đã là một nhà phê bình bitcoin trong nhiều năm, gọi điện tử tiền điện tử “một sự lãng phí thời gian” trong năm 2015 trong số nhiều nhận xét theo sau khác. Vào tháng 9 năm 2017, Dimon nổi tiếng vì đã gọi bitcoin là ‘một trò gian lận’, một tuyên bố khiến chủ ngân hàng Phố Wall hối hận sau đó.

Trong khi đó, báo cáo thường niên của JP Morgan nộp cho SEC vào năm 2017 cho thấy ngân hàng này thừa nhận các đồng tiền điện mật mã bất ổn như bitcoin được xem như một mối đe dọa cho mô hình kinh doanh của họ.

“Tôi sẽ sa thải họ ngay lập tức”, Dimon công khai nói về các thương nhân JP Morgan tham gia vào tiền điện tử vào năm ngoái. “Vì hai lý do. Nó vi phạm các quy tắc của chúng tôi và họ thật ngu ngốc. Và cả hai đều nguy hiểm.”

Hóa ra, JPMorgan hiện đã giao nhiệm vụ cho người đứng đầu chương trình Tài chính Công nghệ của mình để xây dựng chiến lược tiền mã hóa của ngân hàng, tám tháng kể từ cảnh báo ‘gian lận’ của Dimon.

Leave A Reply

Your email address will not be published.