Trang thông tin về tiền mật mã nhanh và chính xác nhất

CÓ NÊN MUA ADA? VÀ CÓ THỂ GIAO DỊCH ADA Ở ĐÂU?

0 1.018

Cardano – ADA là gì?

ADA là token niêm yết của dự án Cardano – là một Cryptocurrency mã nguồn mở, được xây trên Blockchain phân quyền. ADA được xây dựng với mục tiêu trở thành nền tảng hợp đồng tương lai, nhằm cung cấp cấp các tính năng cao cấp hơn những dự án trước đó, như Ethereum.

Điểm khác biệt của Cardano so với những đồng crypto trên thị trường là Blockchain đầu tiên sử dụng thuật toán PoS, thay vì thuật toán PoW.

Theo các chuyên gia nhận định thì trong dài hạn giá trị của Cardano sẽ tiếp tục tăng lên mạnh mẽ. Với những nhà đầu tư cần có thêm nghiên cứu của riêng mình về đồng coin này. Nếu thấy nó thật sự tiềm năng và xác định đầu tư dài hạn.

Đội ngũ phát triển

Cardano được phát triển bởi 3 tổ chức :

  1. Cardano Foundation: Cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sỹ, với nhiêm vụ là hỗ trợ cộng đồng người sử dụng Cardano và làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại.
  2. OHK: Là một công ty nghiên cứu và phát triển Cryptocurrency hàng đầu. Có nhiệm vụ giữ hợp đồng để phát triển nền tảng này cho đến năm 2020.
  3. Emurgo: Là đối tác kinh doanh của Carnado. Có nhiệm vụ hỗ trợ vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ các dự án thương mại xây dựng trên Carnado Blockchain

Ưu nhược điểm của ADA

Nói đơn giản, ADA là một nền tảng Blockchain, cung cấp khả năng lập trình Blockchain & Smart contracts cho các dApp (các công ty muốn tham gia thị trường blockchain). Như vậy ADA sẽ phải đối mặt với những đối thủ lớn trước nó là Ethereum – vốn là dự án đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, là người đi sau cũng có thế mạnh của người đi sau. Hiện tại, Ethereum đang phải vật lộn với việc nâng cấp mạng lưới, bản thân nhà sáng lập của Ethereum cũng đang muốn chuyển giao thức của đồng coin này từ PoW sang PoS. Cardano ADA có thể phát hiện những nhược điểm và khó khăn của các dự án trước để có thể phát triển tốt hơn.

Cardano còn hứa hẹn sẽ trở thành một mạng lưới Blockchain có thể kiểm tra những dự án không hoàn hảo. Điều mà Ethereum không làm được. Mỗi một block sau khi code xong sẽ được đưa ra cho cac hội nghị và chuyên gia Cardano xem xét trước khi được tích hợp và hệ thống chính.Quá trình đánh giá thông qua các hội nghị và chuyên gia đánh giá này gọi là peer reviewed, một trong những quy trình quan trọng nhất của Cardano. Bước này sẽ giúp loại bỏ tối đa những sai sót, yếu kém trong quá trình coding có thể dẫn tới lỗi nghiêm trọng hay bị hack

Nhìn chung thì một ưu điểm lớn nhất của Cardano đó là đội ngũ phát triển là những kỹ sư có năng lực.

Cảnh báo rủi ro

Đang trong giai đoạn phát triển Cardano vẫn đang trong quá trình phát triển, còn khá lâu mới có thể đưa vào vận hành hoàn chỉnh. Hơn nữa, mặc dù nó Cardano hơn Ethereum về mặt kỹ thuật, nhưng rất có thể Ethereum sẽ khắc phục được các lỗi của mình trong thời gian tới.

Khuyến nghị đầu tư?

Cardano hiện cũng đang có mặt trong top 20 những đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường cao nhất thế giới. Đồng coin  này đã tăng chóng mặt vào tháng 2 năm 2018. Tuy nhiên ở thời điểm tháng 6.2018 thì đã bắt đầu hạ nhiệt. Đây là dự án thích hợp để đầu tư dài hạn.

Biểu đồ giá ADA từ tháng 10/2017 đến tháng 6/2018

Đầu tư Cardano ở đâu

Bước 1: Tạo ví Cardano – Bạn có thể tạo ví nóng tại sàn giao dịch Binance, Bitfitrex. Hoặc tạo ví ADA tại: https://www.cardano.org/en/the-daedalus-wallet/

Bước 2: Bạn có thể giao dịch ngay trên Binance hoặc Bitfitrex. Hoặc giao dịch tại sàn Exchangeno1

Nếu muốn mua ADA, ở phần bạn muốn gửi chọn loại tiền tệ bạn muốn dùng để mua coin, bên phần bạn muốn nhận chọn ADA

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.